Trị bệnh thương hàn và ghép nhiễm vi khuẩn E.coli cho gà

Trị bệnh thương hàn và ghép nhiễm vi khuẩn E.coli cho gà

50 con gà được 2 tháng tuổi, 2 tuần nay có hiện tượng đi ngoài phân lỏng màu trắng, màu vàng nhớt và ngoài ra bình thường. Đã dùng gentamycin, oxyteracylin thấy khỏi được nửa đàn. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

Theo chuyên gia Trương Văn Dung, gà đã có biểu hiện của bệnh Thương hàn và ghép nhiễm vi khuẩn E.coli.
Bệnh thương hàn ở gà là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Salmonella gây ra. Đây là bệnh rất khó loại trừ được mầm bệnh. Cần loại thải ngay những con gà bị bệnh ngay khi mới phát hiện. Thường xuyên vệ sinh tiêu độc chuồng trại và các dụng cụ chăn nuôi.
Còn bệnh do vi khuẩn E.coli gây ra có thể lây nhiễm qua đường hô hấp, thông qua tiếp xúc với thức ăn, nước uống, phân hay dụng cụ chăn nuôi mang mầm bệnh.Để khắc phục, ta cần làm như sau:
– Dùng thuốc 1 trong các thuốc có hoạt chất sau dùng cho toàn đàn toàn đàn chưa có biểu hiện lâm sàng rõ: FLORFENICOL hoặc GENTAMYCIN + COLISTIN hoặc NORFLOXACIN hoặc TRIMETHOPRIM + SULFAMETHOXAZOL hoặc  AMOXICILLIN hoặc ENROFLOXACIN hoặc OXYTETRACYCLIN  pha nước cho uống hoặc trộn vào thức ăn cho ăn 1 lần/ ngày/ 7 ngày liền. Liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất
+Dùng kháng thể E.coli cho uống 2 lần/ ngày/ 3 ngày liền
-Điều trị triệu chứng và trợ sức, nâng cao thể trạng như sau:
+Dùng chất điện giải GLUCO-KC + VITAMIN ADE + VITAMIN BCOMPLEX + MEN TIÊU HÓA cho uống 10 ngày liền để nâng cao thể trạng
+Bổ sung MEN TIÊU HÓA + VITAMIN ADE + VITAMIN BCOMPLEX + KHOÁNG CHẤT PREMIX vào thức ăn cho ăn 1 tháng liền
+Vệ sinh tiêu độc chuồng nuôi bằng các THUỐC SÁT TRÙNG để diệt mầm bệnh ngoài môi trường”

Máy Ấp Trứng Mini Ánh Dương HCMC xin chúc bà con chăn nuôi thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*