Điều trị gà bị bệnh Newcastle và nhiễm khuẩn kế phát

200 con gà thương phẩm được 50 ngày, có hiện tượng: Đàn gà nuôi bị: + Khô chân, sã cánh, mắt nhắm + Rụt đầu, rụt cổ, không ăn + Phân xanh trắng lẫn lộn, chân lạnh, thân nóng, ngoài ra bình thường. Bị 10 ngày và dùng thuốc kháng sinh nhưng không khỏi. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

Với những thông tin cung cấp về chương trình, PGS.TS Trương Văn Dung chẩn đoán gà bị bệnh Newcastle và nhiễm khuẩn kế phát
Bệnh Newcastle ở gà có thể xuất hiện ở bất cứ thời điểm nào trong năm, ở bất cứ độ tuổi nào nhưng phổ biến nhất vẫn là trên gà con.
Do là một bệnh truyền nhiễm, Newcastle thường dễ dàng lây lan qua không khí, đồ ăn, thức uống hoặc từ gà mẹ sang gà con khi ấp trứng và khiến tỉ lệ chết có thể lên đến 90-100%.Cách điều trị bệnh này cho gà như sau:
– Dùng kháng THỂ KHÁNG VI RÚT NEWCASTLE  tiêm bắp thịt hoặc dưới da với liều từ 4-5 ml/ con. Sau 48 giờ tiêm nhắc lại với liều như trên lần 2.
– Cho uống kháng thể E.coli  2 lần/ ngày/ 3 ngày liền
– Sử dụng một trong các kháng sinh có hoạt chất sau trộn vào thức ăn hoặc pha nước cho uống như: FLORFENICOL 4% hoặc NORFLOXACIN hoặc OXYTETRACYCLIN hoặc CEFTIOFUR hoặc TRIMETHOPRIM + SULFAMETHOXAZOL 1 lần/ ngày / 7 ngày liền.
– Cho uống chất điện giải GluCO-C + MEN TIÊU HÓA + VITAMIN ADE + VITAMIN B.COMPLEX 10 – 15 ngày liền
– Cho uống NƯỚC TỎI liên tục 5 ngày liền
– Bổ sung VITAMIN ADE + VITAMIN BCOMPLEX  và MEN TIÊU HÓA,  khoáng chất PREMIX vào thức ăn cho ăn 1 tháng liền .
– Vệ sinh tiêu độc chuồng nuôi bằng dung dịch THUỐC SÁT TRÙNG  để diệt mầm bệnh ngoài môi trường.

Ánh Dương HCMC chúc bà con chăn nuôi thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*