Cách ấp trứng chim trĩ hiệu quả

Hiện nay loài chim trĩ vẫn được coi là giống chim có giá trị kinh tế cao và được phân bố với số lượng nhỏ ở nhiều tỉnh thành. Đây là loài chim quý có khả năng sinh sản cao, hàng năm có thể đạt 150 trứng. Tuy nhiên việc nhân giống loài chim này rất khó khăn bởi con mái ấp trứng không cho tỷ lệ nở cao, sức khỏe con mái suy yếu sau mỗi lứa ấp.

cách ấp trứng chim trĩ

Chính vì thế nhiều người đã tìm mua và sử dụng máy ấp trứng mini tự động để tăng tỷ lệ nở, gia tăng con giống. Ưu điểm của loại máy ấp trứng này là đơn giản, dễ sử dụng, giá thành thấp, cho tỷ lệ ấp trứng nở cao, ổn định. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách ấp trứng chim trĩ bằng máy ấp trứng mini giá rẻ Ánh Dương:

Cách ấp trứng chim trĩ cũng không khác nhiều so với ấp các loại trứng gà, vịt, ngan, ngỗng,… Chỉ cần điều chỉnh đúng nhiệt độ ấp của chim trĩ là tỉ lệ nở tương đối cao, độ ẩm thì như ấp gà, từ 45%-60%.

Nhiệt độ ấp của trứng chim trĩ từ 37.2°C-37.5°C, do đó bạn sẽ cài đặt nhiệt độ ở máy ấp khoảng 37.4 độ, thời gian 22-23 ngày nở.

Trước khi cho trứng vào ấp bạn phải tiến hành loại bỏ những quả trứng vỡ, sứt, méo mó,…sau đó cho vào lò ấp

Video hướng dẫn sử dụng máy ấp trứng Ánh Dương:

Đặt Mua Ngay
Việc ấp trứng chim trĩ cũng đơn giản như ấp trứng gà vậy, chỉ cần điều chỉnh đúng chế độ nhiệt độ và độ ẩm là hiệu quả sẽ cao.Trên đây là cách ấp trứng chim trĩ hiệu quả nhất mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng sẽ giúp các bạn nâng cao được năng suất và tăng hiệu quả kinh tế. Chúc các bạn thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*