Bài 5: Kinh Nghiệm Ấp Trứng Bằng Máy Ấp Trứng Ánh Dương Hiệu Quả

Hiện nay máy ấp trứng Ánh Dương P100 đang được bà con trên toàn quốc tin tưởng và sử dụng rộng rãi, tuy nhiên có nhiều khách hàng chưa tìm hiểu kỹ hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm ấp nên nở chưa được cao. Với kinh nghiệm 4 năm ấp trứng của mình, hnay tôi sẽ hướng dẫn bà con sử dụng máy ấp trứng ánh dương sao cho hiệu quả nhất:

-Đối với máy ấp trứng đảo tay có 1 số lưu ý: các bác thiết kế quả gió sao cho thông thoáng, sử dụng khay nước rộng 15 – dài 20cm là chuẩn nhất, các bác đặt ở phía đầu thùng xốp.

Cảm biến nhiệt cắm vào giữa thùng, sao cho khi các bác sếp trứng lên cảm biến nhiệt sẽ cao hơn mặt trứng 2-3 cm. Mỗi ngày các bác lên đảo trứng ít nhất 2 lần.

– Đối với ấp trứng bằng khay đảo, thứ nhất cảm biến nhiệt các bác đặt giữa khay trứng, sao cho khi sếp trứng lên khay cảm biến nhiệt cao hơn trứng khoảng 2-3 cm, khay đảo làm việc xong phải dừng ở 1 vị trí nghiêng. ví dụ lần 1 đảo xong 100 giây sẽ dừng và nghiêng bên trái 1 góc 45 độ, lần tới khay đảo sẽ dừng và nghiêng vị trí đối diện 1 góc 45 độ. khay nước bố trí đặt gần phía máy nhưng phải lưu ý hướng thổi của quạt gió, quạt gió phải thông thoáng để điều hòa nhiệt trong lò ấp.

Ấp đến ngày 18 ngừng đảo, nếu rảnh các bác mang trứng ngâm nước 1-2 phút rồi cho vào ấp tiếp, còn không cứ đợi gà nở.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*