Bài 2: Bảng nhiệt độ ấp trứng gà, vịt, chim trĩ…

Xin kính chào quý khách hàng, trong bài viết này, Ánh Dương sẽ cung cấp thông tin về nhiệt độ ấp trứng chuẩn để quý khách hàng tham khảo. Việc biết và điều chỉnh máy về nhiệt độ ấp trứng chuẩn sẽ giúp quý khách đạt được tỉ lệ nở tối đa như mong đợi.
Lưu ý: máy ấp trứng mini Ánh Dương đã được cài đặt về nhiệt độ chuẩn dành cho ấp trứng gà, vịt, gia cầm trước khi bán. Quý khách có nhu cầu ấp trứng gia cầm bình thường không cần bất cứ điều chỉnh nào khác.

Bảng nhiệt độ ấp trứng gia cầm cụ thể cho từng loại

Lưu ý: Đối với các loại trứng thủy cầm, đến ngày ấp thứ 10 cần đem ra xịt nước bằng bình xịt dạng sương để tăng độ ẩm cho trứng.

Thực tế thời gian ấp trứng gà có thể thay đổi kể cả việc ấp thủ công hoặc ấp bằng máy ấp, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như do mất nhiệt trong khoảng thời gian ngắn, thời gian bảo quản trứng bao lâu, do trứng to hay nhỏ, vỏ dày hay mỏng cũng đề ảnh hưởng đến thời gian ấp, gia cầm thủy cầm vẫn nở nhưng sẽ chậm hơn.

Tỉ lệ nở các loại gia cầm thủy cầm không phải lúc nào cũng cao. 1 số loại như gà ta, gà đông tảo lai, gà tân châu và 1 số loại khác thì việc ấp trứng nở tỉ lệ cao thì cũng tương đối dễ dàng nhưng đối với như loại gà đông tảo thuần chủng hoặc F1, F2 sẽ khó nở hơn và tỉ lệ nở sẽ thấp hơn rất nhiều so với gà đông tảo lai.

Chúng ta không nên chọn trứng của những con gà mẹ non, gà mái tơ, gà trống tơ, trống đang thay lông, ga bị bệnh …. và đến ngày thứ 7 – 8 thì nên soi trứng loại bỏ những quả trứng nào phôi yếu ngay vì ấp tỉ lệ nở sẽ rất thấp.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về nhiệt độ và độ ẩm ấp các loại trứng phổ biến. Các thông số trên có thể thay đổi 1 chút tùy thuộc vào 1 số yếu tố ngoại cảnh như tuổi thọ con mái, chế độ ăn…. Tuy nhiên đa phần các máy ấp trứng trên thị trường hiện nay đều áp dụng bảng thông số nhiệt độ, độ ẩm như trên.

Chúc quý khách chăn nuôi thành công.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*